Cảnh báo sai phạm về thuế đối với hoạt động kinh doanh trên nền tảng số, kinh doanh TMĐT

Thứ tư - 11/05/2022 21:07 307 0
Kinh doanh trên nền tảng số là lĩnh vực kinh doanh ngày càng phát triển, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh số chuyển đổi mô hình sản xuất kinh doanh lên không gian số, mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trên nền tảng trực tuyến. Cục Thuế Bình Định đề nghị các doanh nghiệp, cá nhân có hoạt động kinh doanh thương mại điện tử trên địa bàn tỉnh Bình Định lưu ý các nội dung cảnh báo để phòng tránh các hành vi vi phạm pháp luật đã xảy ra trong thực tế.
biditax-thuong-mai-dien-tu
biditax-thuong-mai-dien-tu
Kinh doanh trên nền tảng số là lĩnh vực kinh doanh ngày càng phát triển, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh số chuyển đổi mô hình sản xuất kinh doanh lên không gian số, mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trên nền tảng trực tuyến. Trong thời gian qua, Tổng cục Thuế đã có nhiều văn bản chỉ đạo về việc tăng cường quản lý thuế đối với hoạt động mua bán, cung cấp hàng hóa, dịch vụ trên nền tảng số với doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh; UBND tỉnh Bình Định đã có Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 02/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, về việc quản lý thuế trong hoạt động mua bán, cung cấp hàng hóa, dịch vụ trên nền tảng số đối với doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh trên địa bàn tỉnh; Cục Thuế tỉnh Bình Định đang triển khai, phối hợp cùng các cơ quan, ban ngành, ngân hàng nhà nước và các tổ chức tín dụng để thu thập thông tin và xác định doanh thu từ hoạt động kinh thương mại điện tử của các doanh nghiệp, cá nhân và đạt một số kết quả nhất định.

Tuy nhiên, sự đóng góp cho ngân sách tỉnh nhà từ hoạt động kinh doanh trên nền tảng số, kinh doanh thương mại điện tử chưa tương xứng với tiềm năng phát triển hiện nay. Đặc biệt là còn nhiều doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh thương mại điện tử chưa có ý thức tự giác trong việc kê khai nộp thuế, cho rằng cơ quan Thuế không thể phát hiện được việc kinh doanh trên môi trường mạng và các giao dịch thanh toán qua ngân hàng. Theo đó các doanh nghiệp, cá nhân chưa thực hiện nghiêm túc việc đăng ký thuế, kê khai nộp thuế đối với toàn bộ các khoản thu từ hoạt động bán hàng này, gây thất thu cho ngân sách và vô tình hoặc cố ý phạm tội trốn thuế dẫn đến tiềm ẩn nhiều rủi ro vi phạm pháp luật thuế và pháp luật hình sự.

Do đó, để hỗ trợ doanh nghiệp chấp hành đúng pháp luật thuế, phòng tránh rủi ro vi phạm hành vi trốn thuế có thể dẫn đến vi phạm luật hình sự. Đồng thời đảm bảo sự công bằng trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế, nâng cao tính tuân thủ pháp luật. Cục Thuế Bình Định đề nghị các doanh nghiệp, cá nhân có hoạt động kinh doanh thương mại điện tử trên địa bàn tỉnh Bình Định lưu ý các nội dung cảnh báo sau để phòng tránh các hành vi vi phạm pháp luật đã xảy ra trong thực tế.

Thông tin chi tiết ở file đính kèm.

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay1,543
  • Tháng hiện tại49,748
  • Tổng lượt truy cập911,735
Thăm dò ý kiến

Bạn có hài lòng với các dịch vụ công của ngành Thuế Bình Định?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây