Cảnh báo tội phạm liên quan đến hóa đơn

Thứ tư - 11/05/2022 23:00 464 0
Tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp cảnh giác cao độ với loại tội phạm hóa đơn, nhằm phòng tránh các rủi ro về pháp lý dẫn đến hậu quả khôn lường về sau này, Cục thuế đề nghị các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Định lưu ý thêm một số nội dung cảnh báo tội phạm liên quan đến hóa đơn.
Trên các phương tiện truyền thông từ báo giấy cho đến báo điện tử, đến các nền tảng xã hội như Youtube, Facebook, Zalo,.. đã thông tin rất nhiều về tội phạm liên quan đến hóa đơn. Gần đây nhất là vụ án mua bán hóa đơn xảy ra ở tỉnh Thanh Hóa, các “doanh nghiệp ma” thuộc vụ án này đã phát hành hơn 15.000 tờ hóa đơn, có doanh thu ghi trên hóa đơn lên đến hơn 2.000 tỉ đồng, tiền thuế Gía trị gia tăng tương ứng bị chiếm đoạt bất chính là hơn 200 tỉ đồng. Riêng tại địa bàn tỉnh Bình Định, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh cũng đã khởi tố nhiều vụ án liên quan đến tội phạm sử dụng hóa đơn. Thời gian đến, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh sẽ tiếp tục khởi tố nhiều vụ án liên quan đến tội phạm sử dụng hóa đơn.

Trước tình hình tội phạm liên quan đến hóa đơn diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng về số lượng lẫn quy mô, Cục Thuế tỉnh Bình Định đã tăng cường biện pháp quản lý chặt chẽ hóa đơn theo quy trình, quy định của ngành Thuế và đã có công văn 1297/CT-TTHT ngày 24/6/2021 V/v cảnh báo sử dụng hóa đơn bất hợp pháp gửi đến từng doanh nghiệp. Tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp cảnh giác cao độ với loại tội phạm hóa đơn, nhằm phòng tránh các rủi ro về pháp lý dẫn đến hậu quả khôn lường về sau này, Cục thuế đề nghị các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Định lưu ý thêm một số nội dung cảnh báo tội phạm liên quan đến hóa đơn.

Thông tin chi tiết ở file đính kèm.

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay1,681
  • Tháng hiện tại30,214
  • Tổng lượt truy cập1,178,708
Thăm dò ý kiến

Bạn có hài lòng với các dịch vụ công của ngành Thuế Bình Định?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây