Thư ngỏ về triển khai ứng dụng eTax Mobile

Thứ hai - 06/06/2022 05:37 1.019 0
Thanh toán không cần dùng tiền mặt là xu thế tất yếu của thế giới văn minh. Hòa với dòng chảy của nền kinh tế số, chính quyền số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi miền của đất nước, ngành Thuế đã xây dựng và phát triển thành công ứng dụng eTax Mobile để giúp cá nhân kinh doanh và người nộp thuế thu nhập từ tiền lương, thực hiện dễ dàng nghĩa vụ thuế thông qua thiết bị điện thoại di động cá nhân.

Cá nhân khi thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan Thuế  thông qua ứng dụng eTax Mobile trên thiết bị di động sẽ được hưởng nhiều lợi ích sau: Giao dịch điện tử với cơ quan Thuế vào mọi lúc, mọi nơi mà không cần đến trực tiếp tại Kho bạc hay Ngân hàng. Nộp thuế 24/7, kể cả ngày lễ chủ nhật tại bất kỳ địa điểm nào có kết nối Internet, hoàn thành nghĩa vụ thuế nhanh chóng chính xác. Giảm thiểu thủ tục hành chính, tiết kiệm chi phí và thời gian. Thông tin nộp thuế được an toàn và bảo mật. Quản lý, theo dõi và tra cứu thông tin nộp thuế vào ngân sách nhà nước dễ dàng.

Để cài đặt ứng dụng eTax Mobile, cá nhân tải phần mềm eTax Mobile tại các kho ứng dụng của Apple hoặc Google và cài đặt trên thiết bị di động. Các bước cài đặt ứng dụng eTax Mobile với thao tác đơn giản đã được ngành thuế đăng tải trên các nền tảng xã hội từ website đến zalo, facebook, youtube.

Hiện nay, các ngân hàng đều có chương trình khuyến mại rất hấp dẫn dành cho các cá nhân khi đăng ký mở tài khoản và giao dịch thuế điện tử qua ứng dụng eTax Mobile. Có 05 ngân hàng BIDV, Vietcombank, SCB, ACB, HDBank đã triển khai việc xác thực tài khoản giao dịch thuế điện tử, Tổng cục Thuế sẽ tiếp tục phối hợp với các Ngân hàng còn lại trong thời gian tới.

Triển khai thực hiện Chỉ thị 04/CT-UBND ngày 11/5/2022 của UBND tỉnh Bình Định, mục tiêu phấn đấu của Cục Thuế tỉnh nhà là đến ngày 01/12/2022 toàn bộ người nộp thuế là cá nhân trên địa bàn toàn tỉnh nộp thuế qua eTax Mobile, tiến đến không còn Ủy nhiệm thu thuế hộ kinh doanh. Riêng địa bàn thành phố Quy Nhơn phấn đấu hoàn thành trước ngày 01/10/2022. Phấn đấu 100% các nghĩa vụ tài chính về đất, nghĩa vụ về lệ phí trước bạ phương tiện đều thực hiện nộp thuế bằng phương thức điện tử thông qua cổng dịch vụ công hoặc ứng dụng eTax Mobile.

Cục Thuế tỉnh Bình Định kêu gọi mọi cá nhân kinh doanh và cá nhân nộp thuế thu nhập từ tiền lương, vì lợi ích của chính bản thân và cộng đồng, chúng ta cùng hợp tác và chung tay đóng góp xây dựng tỉnh nhà giàu mạnh và văn minh, hãy tự nguyện và tham gia tích cực việc cài đặt ứng dụng eTax Mobile, đây là hành động hết sức thiết thực của mỗi chúng ta, góp phần tạo nền móng cho kỷ nguyên số bén rễ trên quê hương Bình Định.

Trân trọng!

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay1,681
  • Tháng hiện tại30,131
  • Tổng lượt truy cập1,178,625
Thăm dò ý kiến

Bạn có hài lòng với các dịch vụ công của ngành Thuế Bình Định?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây